Tư vấn & Hỗ trợ

Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm đúng cách

Của bền tại người”, đừng nghĩ rằng những chiếc cửa bằng nhôm kính của gia đình bạn đã bền vững mà có thể dùng một cách tự do nhé

Cửa nhôm kính nếu không sử dụng đúng cách cũng như không bảo quản, kiểm tra thường xuyên thì sẽ rất dễ bị hỏng hóc và cần được sửa chữa. Do vậy, để giúp khách hàng giữ được cửa nhôm kính bền bỉ và tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc để sửa cửa nhôm kính.

Bạn đã sử dụng của nhôm kính đúng cách hay chưa?

1. Đối với cửa sổ quay ra ngoài 

Cửa nhôm loại này sử dụng bản căn lề chữ A do vậy cửa có thể được mở tại bất kì một vị trí nào theo ý muốn.  Do sử dụng bản lề chữ A nên cửa nhôm loại này có thể mở được các góc khác nhau tùy theo yêu cầu, tuy nhiên góc mở tối đa không quá 90 độ. Kiểu mở dạng chữ A cho phép người sử dụng dễ dàng vệ sinh, lau chùi cửa cả bên trong lẫn bên ngoài. Loại cửa nhôm kính này thông thường có tải trọng từ 22 kg đến 45 kg,trong quá trình sử dụng bạn không lền trèo lên cánh cửa, hoặc để các vật nặng ở bên trên khi cửa đang được mở.

Bạn cũng có thể sử dụng 2 chốt cửa có 2 rãnh khóa để khi đóng cửa thì vẫn có thể tạo ra độ thông thoáng nhất định.

2. Đối với cửa sổ quay lật vào trong

Đây loại cửa sử dụng thanh chốt chính và nắm để mở và khóa cửa ( khóa nằm ở giữa cánh và khung cửa) qua các tai chốt trên khung và trên đố.

Khi đóng cửa nếu xoay tay xuống thì cửa sẽ bị khóa, quay tay nắm cửa sang chế độ mở quay vào trong, quay ngược tay, nắm lên trên cửa sẽ chuyền sang chế độ mở lật.

Đối với cửa sổ nhôm kính có cánh quay lật vào trong bạn nên sử dụng thanh chốt chính và tay nắm để mở và khóa cửa qua các tai chốt trên khung và trên đố. Bạn cũng nên sử dụng chốt khóa để khóa trực tiếp cánh vào khung nhôm.

Vậy đóng, mở cửa thế nào cho đúng cách?

Khi cửa đang mở ở một chế độ nhất định bạn không được cố vặn tay nắm sang một vị trí khác, nếu không chốt cửa sẽ bị hỏng do mở hai chế độ cùng một lúc. Với cửa 2 cánh dung đố động khi mở thì có thể sử dụng hai loại chốt cánh (liền và dời) chốt liền nằm sát đố động khi cửa ở trạng thái đóng, khi mở dùng tay gạt nẫy (level) lên; chốt rời dùng tay tay xoay phần tay gạt nhỏ cả trên và dưới để mở cửa.

Hướng dẫn căn chỉnh phụ kiện:

Bản lề của cửa cho phép điều chỉnh hai chiều nhằm bảo đảm cửa có độ kín khít cao nhất; có thể điều chỉnh bản lề bằng cách: tháo vỏ nhựa bọc bản lề ra ngoài, sử dụng lục lăng chuyên dùng điều chỉnh vít để cánh cửa đạt độ kín khít như ý muốn.

Ngoài ra có thể dùng lục lăng điều khiển phụ kiện của cửa trực tiếp từ các chốt khóa; dùng lục lăng ở vít lệch tâm nằm trên thanh định hướng (stay guide) ở góc trên cánh gần bản lề phía trên của cửa.

Lưu ý: Với loại cửa này bộ phụ kiện tương đối phức tạp và vận hành liên hoàn nên khi cửa bị xệ cánh, kẹt khóa…nên liên hệ ngay với thợ sửa cửa kính Sao Việt để được tư vấn, sửa chữa.

Cửa sổ mở quay vào trong

3. Đối với cửa đi

Cửa đi thông phòng mở quay: Cửa đi thông phòng có sử dụng khóa bằng chìa có độ an toàn cao hơn tuy nhiên cơ cấu khóa vẫn bằng chốt của thanh chốt chính, thường sử dụng ở mặt ngoài của nhà (cửa ra ban công). Bản lề của cửa đi thông phòng gồm: bản lề quay điều chỉnh hai chiều và một loại bản lề điều chỉnh ba chiều. Khi dùng hãy Quay ngang tay nắm để mở cửa. Xoay tay nắm xuống dưới để đóng cửa.Trong trường hợp sử dụng khóa bằng chìa ta phải xoay tay nắm ở trạng thái đóng trước.

Cửa đi mở trượt: Do 2 cánh của cửa mở trượt trên hai thanh ray khác nhau nên loại cửa này có thể mở ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên mức độ cách âm, cách nhiệt chưa cao. Xoay tay nắm xuống dưới để khóa cửa; xoay ngang tay nắm khi mở cửa.

Tin tức khác

Ý nghĩa của các loài hoa ngày Tết

Ý nghĩa của các loài hoa ngày Tết

Bên cạnh “cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”… thì hoa là một trong những thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Không chỉ trang trí cho góc nhà thêm xinh đẹp, mỗi một loài hoa còn mang một ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho những lời chúc, kỳ vọng trong một năm mới.
Mâm ngũ quả ngày Tết cho 3 miền

Mâm ngũ quả ngày Tết cho 3 miền

Vào dịp Tết, hầu như gia đình nào cũng có mâm ngũ quả để chưng trên bàn thờ, bên cạnh bánh chưng xanh, lọ hoa, nến. Năm loại quả, mỗi quả một dáng vẻ và màu sắc riêng, hợp lại thành bức tranh sống động, vui mắt.
Trang trí nhà cửa đón tết Mậu Tuất

Trang trí nhà cửa đón tết Mậu Tuất

Tết đang đến thật gần, dù công việc cuối năm còn vô cùng tất bật, bạn vẫn nên dành chút thời gian để trang trí lại ngôi nhà của mình. Cách trang trí nhà ngày tết đơn giản sẽ khoác lên diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn. Với cách trang trí nhà ngày tết tuy đơn giản nhưng sẽ giúp cho năm mới của gia đình bạn thêm vẹn toàn và bình yên.
0911643344