Tin tức

Giải Đáp Thắc Mắc Về Chọn Cửa Sổ Mở Quay hay Mở Lùa

Polowindow- Cách lựa chọn tốt nhất là khi bạn hiểu về ưu điểm, nhược điểm cũng như so sánh công năng của cửa sổ mở quay và mở lùa.

Dành 5 phút đọc bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Từ đó, bạn có thể tự tin chọn cửa sổ phù hợp nhất cho ngôi nhà bạn.

I> Công dụng chung của các loại cửa sổ 

Bởi ánh sáng tự nhiên là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Các công trình xây dựng đều được nghiên cứu và thiết kế sao cho không gian có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của con người. Trong các giải pháp như sơn tường và sử dụng nội thất sáng màu, thiết kế giếng trời, mở rộng kích thước các khung cửa, bố trí cửa sổ gần nền nhà, sử dụng các vật liệu bằng kính, lắp đặt cửa sổ… Giải pháp được ưa chuộng nhất chính là sử dụng các vật liệu bằng kính, điển hình là cửa sổ. Trong đó, lớp cửa kính có tác dụng lấy sáng, ngăn mưa gió, cửa chớp, pano có tác dụng thông khí, che nắng, và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

II> Các loại cửa sổ phổ biến

1. Phân theo chức năng, công dụng

          1.1 Cửa sổ lấy sáng: Cửa kính hoặc bằng vật liệu cho ánh sáng xuyên qua. Cửa sổ này nên dùng ở các mảnh tường có hướng Bắc, Đông Bắc, hoặc Nam, hướng ít bị ảnh hưởng của ánh nắng gắt mùa hè.

Với vị trí cửa sổ này, bạn nên kết hợp thêm rèm, mành để điều chỉnh được lượng ánh sáng phù hợp.

          1.2 Cửa sổ ngăn sáng: Cửa dạng pano đặc( gỗ, kim loại, nhựa), cửa có lá chớp( chớp cố định hoặc chớp lật). Loại cửa sổ này nên dùng ở các mảng tường có hướng Đông và Tây. Loại cửa sổ chớp rất được ưa chuộng vì vừa che nắng, lại vừa thoáng gió. Đối với hướng Đông và Tây, nên dùng loại cửa sổ có cả cánh kính và cánh chớp là tốt nhất.

2. Phân theo cấu tạo

         2.1 Cửa sổ mở ngang

Nhận diện: Cửa sổ mở ngang có cấu tạo giống cửa đi.

Đặc điểm: Đây là loại cửa thông dụng nhất, thường 1 -2 cánh hoặc nhiều cánh. Loại này thông gió tốt nhất và cung cấp nhiều ánh sáng nhất vào trong phòng. Nên dùng ở những hướng có tầm nhìn đẹp.

2.2 Cửa sổ mở ngang kết hợp hất

Nhận diện: bản lề ở trên đỉnh, mở ra ngoài từ phía dưới.

Đặc điểm: Thông gió tốt và tránh mưa hất vào phòng, thích hợp với các phòng ở nhà cao tầng và không có ô văng cửa sổ.

2.3 Cửa sổ mở quay

Nhận diện: Cửa quay quanh trục giữa cánh.

Đặc điểm:

Có hai loại: quay quanh trục ngang và quay quanh trục đứng. Loại quay quanh trục đứng được sử dụng nhiều, thông gió tốt và rất thích hợp với căn phòng có phong cách kiến trúc hiện đại.

2.4 Cửa sổ mở lùa

Là sản phẩm được dùng chủ yếu tại các ngôi nhà cao tầng hiện nay với kiểu mở xếp hai cánh với nhau, nằm gọn trong khuôn cửa nên không gây ảnh hưởng đên không gian.

Dùng cho khu vực có không gian hạn chế. Khi mở cửa, chỉ được từ 1/3 đến 2/3 không gian lọt sáng, không mở được khi trời mưa. Cùng nhiều loại cửa sổ khác.

III> Nên chọn cửa sổ mở quay hay mở lùa?

Điểm chung của các loại cửa sổ là chúng đều lắp ráp từ thanh nhôm và kính.

Sự khác nhau của chúng phù hợp với mục đích thiết kế xây dựng, với từng vị trí trong ngôi nhà.

Trong đó, cửa sổ mở quay và cửa sổ mở lùa được ưa chuộng và phổ biến hơn cả. Vậy chúng có những ưu điểm, nhược điểm gì?

1. Đặc điểm cửa sổ mở lùa- Giải đắp thắc mắc về chọn cửa sổ

Cửa sổ mở lùa hay còn gọi là cửa sổ mở trượt. Điểm nổi bật của cửa sổ mở lùa là không chiếm nhiều diện tích bên ngoài khuôn nhà. Do đó, sản phẩm này chủ yếu được dùng làm cửa sổ cho các nhà cao tầng- nơi không gian bị hạn chế. Cửa hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, khi mở cửa, chỉ được từ 1/3 đến 2/3 không gian lọt sáng, không mở được khi trời mưa. Thiết kế cửa có rãnh thoát nước trên khung cửa. Do đó, việc ngăn cản nước chảy vào trong đạt hiệu quả tối đa.

Cửa sổ mở lùa linh hoạt trong vị trí lắp đặt - ở bất cứ nơi đâu cũng lí tưởng với khung cửa nhôm lớn nhỏ tùy theo yêu cầu. Cửa sổ có thể lắp đặt ở những vị trí có diện tích từ nhỏ đến lớn, mở được toàn bộ diện tích lắp đặt. Khả năng chịu lực, chịu nén và chịu va đập tốt. Sản phẩm này không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của ngôi nhà. Chính vì thế, cửa mở lùa rất an toàn khi được sử dụng cho các nhà cao tầng hoặc những khu vực có nhiều gió bão.

Đồng thời, cửa sổ mở lùa cũng đảm bảo tính kín khít tuyệt đối, cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng rất tốt.

Nhược điểm:

Cửa sổ mở lùa có thể khó khăn trong khâu làm sạch bên ngoài, đặc biệt là vào mùa đông nhiều hơi ẩm. Một số góc khó tiếp cận dẫn đến sự tích tụ bụi bẩn. Cửa mở lùa dễ dàng để lại dấu vân tay khi chúng ta thường hay có thói quen mở cửa bằng cách dùng tay đẩy vào bề mặt kính.

2. Đặc điểm cửa sổ mở quay- Giải đắp thắc mắc về chọn cửa sổ

Là loại cửa sổ được mở bằng cách quay các cánh cửa trên một trục.

Thiết kế cửa sổ mở quay không giới hạn số cánh cửa sổ. Người lắp đặt có thể tùy vào mục đích sử dụng và vị trí, diện tích dành cho khu vực lắp đặt cửa sổ mà chọn số lượng cánh cửa phù hợp. 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh,... theo hai kiểu:

  • Cửa sổ mở quay vào trong

  • Cửa sổ mở quay ra ngoài


Cửa sổ mở quay 4 cánh

Mỗi cánh của cửa sổ loại này được định vị mở được 1 góc tối đa 90 độ. Vì vậy, cửa sẽ không bao giờ bị va đập vào tường. Cửa sổ mở quay đảm bảo mở được tối đa 100% không gian của cửa, thích hợp với những công trình có không gian rộng rãi. Nhờ vậy, đã tạo tầm nhìn bao quát cho công trình. Đối với những căn phòng hơi khiêm tốn về diện tích thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Có thể mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cho người sử dụng. Thiết kế cửa sổ mở quay của nhôm Tung Kuang đảm bảo tính thẩm mỹ, vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho công trình.

Cửa được cấu tạo bởi thanh hợp kim dạng hộp, chia thành nhiều khoang trống kết hợp hệ gioăng và phụ kiện kim khí đồng bộ. Công nghệ ghép góc tiên tiến bậc nhất đảm bảo cửa kín khít nên cách âm, cách nhiệt tuyệt đối. Điều này sẽ tạo tính riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Hạn chế tối đa trường hợp cháy nổ lây lan ảnh hưởng đến tính mạng mỗi người.

Nhược điểm:

Khi trời mưa gió, không đóng kịp cửa sổ mở quay, mưa sẽ bị tạt vào nhà gây ướt tường và sàn. Hơn nữa, không có thanh chắn như cửa sổ mở hất nên gió sẽ làm đập cửa vào tường, gây hư hỏng cửa nhanh chóng và có thể gây vỡ kính.

IV> So sánh cửa sổ mở lùa và mở quay 

1. Độ kín khít của cửa – Giải đắp thắc mắc về chọn cửa sổ

Độ kín khít của cửa sổ mở lùa với cửa sổ mở quay thể hiện qua gioăng và khóa cửa.

- Dây gioăng:

Cửa sổ mở quay thường được bịt kín bằng dây gioăng nên độ kín khít hơn. Chiếm ưu thế hơn trong việc bảo vệ bầu không khí bên trong nhà bạn.

- Khóa cửa:

Cửa sổ mở quay thường được khóa bằng hai điểm hoặc khóa trên và khóa dưới.

Cửa sổ mở lùa dùng mốc khóa hoặc chốt. 

Vì thế, bạn muốn cửa sổ được kín hơn nên chọn cửa sổ mở quay.

2. Sự linh hoạt – Giải đắp thắc mắc về chọn cửa sổ

Cửa sổ mở lùa linh hoạt hơn. Bởi khi sử dụng, người dùng mở cửa sổ nhanh. Hơn nữa, không chiếm dụng không gian khác. Ngược lại, cửa sổ mở quay đóng mở còn phụ nhiều vào yếu tố không gian xung quanh, nên phiền phức hơn. Đối với các công trình kiến trúc chưa cho phép mở cửa sổ ra phía ngoài, khi mở cửa sổ quay, khoảng không gian trong phòng bị chiếm mất. Điều này làm bất tiện trong sinh hoạt trong không gian phòng này. 

3. Giá thành của cửa – Giải đắp thắc mắc về chọn cửa sổ

Tính năng giữ nhiệt độ, cách nhiệt, cách âm, cách bụi khi quyết định lựa chọn cửa sổ mở quay có thể tốt hơn cửa lùa. Chính vì vậy, giá thành cửa sổ mở quay có đắt hơn cửa lùa cùng chất lượng. 

Cho nên mọi người có thể dựa vào sự khác biệt của không gian lắp đặt cửa sổ để lựa chọn sản phẩm khác nhau. Với không gian nhỏ hẹp, bạn nên dùng cửa sổ mở lùa để tối ưu hóa không gian. Với không gian rộng rãi, cửa sổ mở quay sẽ là giải pháp tốt nhất trong thiết kế xây dựng.

V> Chọn mua cửa sổ nhôm kính mở quay hoặc mở lùa ở đâu?

Để cửa sổ mở quay hoặc mở lùa phát huy tối đa ưu điểm, thì việc chọn địa điểm thi công- lắp đặt cửa được ưu tiên. Hãy chọn Polo Window- Hệ nhôm 56 cao cấp được nhập khẩu từ Đài Loan để có được sự hoàn mĩ trong từ chi tiết cho không gian của mình bạn nhé!

Đặt sản phẩm tại CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG QUANG- TUNG KUANG
Trụ sở chính: 147A, Quốc lộ 1A, Ấp 1, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, Long An
Tel: 0917119223
Fax: (028) 3961-3281
  • HCM: (028) 39613022
  • Nha Trang: (058) 3711203
  • Cần Thơ: 710.388 4122
Website: www.dongquang.com.vn

Tin tức khác

Cửa nhôm kính xếp lùa tại Polowindow| Hệ nhôm 56| Hàng chính hãng

Cửa nhôm kính xếp lùa tại Polowindow| Hệ nhôm 56| Hàng chính hãng

Công trình thi công thực tế Cửa nhôm xếp lùa tại Polowindow. Sản phẩm thuộc hệ nhôm 56, nhôm TungKuang chính hãng, nhập khẩu tại Đài Loan.
Thư chúc Tết - Kính gửi quý khách hàng Công ty Cổ phần Đông Quang( Tung Kuang)

Thư chúc Tết - Kính gửi quý khách hàng Công ty Cổ phần Đông Quang( Tung Kuang)

Thư chúc Tết- Kính gửi quý khách hàng, quý đối tác đã tín nhiệm, ủng hộ và sử dụng các sản phẩm cửa nhôm kính của Polowindow chúng tôi.
Nơi cung cấp, xây dựng và lắp đặt cửa nhôm kính cao cấp, uy tín tại Việt Nam

Nơi cung cấp, xây dựng và lắp đặt cửa nhôm kính cao cấp, uy tín tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Đông Quang( Tung Kuang) - Polowindow là nơi cung cấp, xây dựng và lắp đặt cửa nhôm kính cao cấp uy tín tại Việt Nam. Với hơn 20 năm đồng hành cùng quý khách hàng, đối tác các chủ công trình thi công, chúng tôi mang đến những sản phẩm cửa nhôm kính Sang trọng - Đẳng cấp không kém phần chất lượng.
0911643344