Tin tức

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KHÔNG THỂ THIẾU BỘ PHẬN NÀY!

Ngôi nhà là sự kết hợp giữa các bộ phận như: bộ phận thẳng đứng cửa nhà( cánh cửa, cột nhà, tường,...), bộ phần nằm ngang ngôi nhà( nền nhà,...), hệ thống giao thông và các bộ phận khác. Trong đó, cánh cửa vừa giúp không gian nhà thoáng mát, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Vì thế, cánh cửa là bộ phận không thể thiếu trong thiết kế nhà đẹp.

Một ngôi nhà có cấu kiện và các bộ phận khác nhau phối hợp lại. Các bộ phận chính như: bộ phận thẳng đứng cửa nhà, bộ phận nằm ngang ngôi nhà, hệ thống giao thông, các bộ phận khác. Trong đó, cánh vừa giúp không gian nhà thoáng mát, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Vì thế, thiết kế nhà đẹp không thể thiếu cánh cửa!

Cấu tạo chính của ngôi nhà

Móng nhà( nền móng)

Là bộ phận nằm phía dưới cùng của một công trình xây dựng. Móng nhà trực tiếp trải trọng lượng của công trình vào nền đất. Đồng thời, móng nhà thuộc bộ phận thẳng đứng của nhà, có tác dụng quyết định cho sự kiên cố, và là nền tảng nâng đỡ cho toàn bộ cả công trình. Vì thế, khi xây nhà, nền móng cần đảm bảo vững chắc và bền vững.

Tường nhà

Tường nhà có chức năng bao che, ngăn chia không gian, chịu lực trên mặt đất của nhà. Đây cũng là cấu kiện giúp phân biệt không gian trong và bên ngoài nhà, giữa phòng này và phòng khác. Hoặc tường cũng làm chức năng chịu lực, đỡ tải trọng, mái truyền xuống móng.

Mái nhà

Mái là một trong những bộ phận bao che(mưa, nắng, cách nhiệt…) và chịu lực ( gió, tuyết)… cho ngôi nhà. Ngoài chức năng bao che, mái còn có vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cột nhà

Cột và trụ thuộc bộ phần nằm đứng của ngôi nhà, kết cấu chịu lực cao. Nó chịu lực độc lập, chịu nén đúng tâm hoặc lệch tâm. Cột nhà có thể hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình đa giác,.. tùy thuộc vào yêu cầu kiến trúc và vị trí chịu lực của cột. Vật liệu làm cột có thể là gạch, đá, gỗ, thép, bê tông cốt thép….

Dầm nhà

Dầm( thường là bê tông cốt thép)- thường làm bằng cấu kiện bê tông cốt thép có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Dầm thường được gối lên cột nhà trong các công trình khác nhau.

Sàn nhà

Sàn là bộ phận nằm ngang, ngăn chia không gian nhà thành các tầng, làm tăng diện tích sử dụng của nhà trên cùng một diện tích xây dựng. Các bộ phận của sàn bao gồm: Kết cấu chịu lực, mặt sàn, trần, và các lớp chống thấm, cách nhiệt, cách âm, là kết cấu chống đỡ lực nén thẳng đứng.

Cầu thang

Thang đóng vai trò quan trọng trong giao thông theo chiều đứng của ngôi nhà. Cầu thang có kết cấu chịu lực bằng bản hoặc bản dầm. Yêu cầu cấu tạo phải bền vững và khả năng dễ dàng đi lại, thỏa mái và an toàn khi di chuyển.

Trong các bộ phận chính đó, cửa đi, cửa sổ là bộ phận không thể thiếu cho thiết kế nhà đẹp.

Cửa đi làm nhiệm vụ như phương tiện giao thông liên hệ giữa trong và ngoài nhà, giữa hành lang và các phòng với nhau. Ngoài ra, cửa đi cũng có vai trò, tác dụng như thông gió và lấy ánh sáng.

Cửa sổ điều tiết lượng và chất của ánh sáng tự nhiên xuyên qua và chiếu sáng một phần không gian bên trong ngôi nhà. Kích thước cửa sổ bao nhiêu có liên quan đến lượng ánh sáng. Chất lượng của ánh sáng, cường độ, màu sắc của nó được xác định bởi hướng mở và vị trí đặt của cửa trong một phòng. Cửa sổ cũng có tác động đến thẩm mỹ môi trường nội thất, cũng ảnh hưởng đến việc bố trí đồ đạc trong phòng, ánh sáng trong phòng.

Hiểu được tầm quan trọng đó, Công ty Cổ Phần Đông Quang chúng tôi cung cấp các loại cửa nhôm kính 

Tham khảo thêm các thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhôm kính Polowindow tại:

☞ Website: www.polowindow.com

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG QUANG

 Trụ sở chính Long An: 0917119223

 HCM: (028) 39613022

 Nha Trang: (058) 3711203

 Cần Thơ: 710. 388 4122

#polowindow #nhomthanhdinhhinh #cuanhom #dongquang #henhom56 #Tungkuang

 

Tin tức khác

Giải Đáp Thắc Mắc Về Chọn Cửa Sổ Mở Quay hay Mở Lùa

Giải Đáp Thắc Mắc Về Chọn Cửa Sổ Mở Quay hay Mở Lùa

Polowindow- Cách lựa chọn tốt nhất là khi bạn hiểu về ưu điểm, nhược điểm cũng như so sánh công năng của cửa sổ mở quay và mở lùa.
ẤN TƯỢNG TRƯỚC VẺ ĐẸP KHU BIỆT THỰ QUẬN 2 SANG TRỌNG ĐẲNG CẤP

ẤN TƯỢNG TRƯỚC VẺ ĐẸP KHU BIỆT THỰ QUẬN 2 SANG TRỌNG ĐẲNG CẤP

Quận 1 nổi tiếng với tòa nhà Bitexco cao nhất Sài Gòn thu hút khách du lịch bởi lối kiến trúc vô cùng độc đáo thì quận 2 được mệnh danh là “ quận Nhất mới”.
LIỆU CỬA NHÔM KÍNH TRỞ THÀNH SẢN PHẨM CHIẾM ƯU THẾ TRONG XÂY DỰNG?

LIỆU CỬA NHÔM KÍNH TRỞ THÀNH SẢN PHẨM CHIẾM ƯU THẾ TRONG XÂY DỰNG?

Cửa nhôm kính chiếm được tình cảm của người Việt như vậy bởi nó chứa các ưu điểm vượt bậc so với các loại cửa làm từ vật liệu khác.
0911643344