Tin tức

Mẹo vệ sinh khử trùng, giúp loại bỏ Covid19 khỏi ngôi nhà bạn

Như chúng ta đã biết, Covid-19 lây lan chủ yếu khi các giọt đường hô hấp của một người bị nhiễm bệnh (sinh ra khi ho, hắt hơi, nói chuyện, ca hát) vào miệng, mũi hoặc mắt của những người ở gần, hoặc khi chạm vào miệng, mũi hoặc mắt sau khi chạm vào các bề mặt bị nhiễm vi rút. Vi rút có thể tồn tại trên các bề mặt trong vài giờ đến vài ngày. Vì thế, chúng tôi đã tổng hợp thông tin từ các chuyên gia mới nhất về những gì đã biết về COVID-19 và các mẹo để giúp ngăn chặn nó khỏi ngôi nhà của bạn.

8 cách bảo quản cửa nhôm kính luôn bền đẹp

Cách lựa chọn cửa nhôm kính phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa nhôm kính Polowindow - Chất lượng công trình bền đẹp

Vệ sinh cá nhân

Các biện pháp vệ sinh đơn giản có thể giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và mọi người.

Đừng chạm vào mặt bạn

Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng.

Đừng ho hoặc hắt hơi vào tay bạn

Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng ngay lập tức.

Giữ khoảng cách

Duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét (3 feet) với những người bên ngoài hộ gia đình của bạn.

Rửa, rửa, rửa tay thường xuyên

Đây là tuyến phòng thủ tốt nhất. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20-30 giây.

Đảm bảo rửa tay sau khi xì mũi, hắt hơi vào khăn giấy, trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang, sử dụng nhà vệ sinh, khi bạn rời đi và trở về nhà, trước khi chuẩn bị hoặc ăn uống, trang điểm, xử lý kính áp tròng, v.v.

Nếu sử dụng chất khử trùng tay, hãy đảm bảo rằng nó có chứa ít nhất 60% cồn, hãy đảm bảo độ phủ trên tất cả các bộ phận của bàn tay và chà xát hai tay với nhau trong 20-30 giây cho đến khi tay khô. Nếu tay bẩn, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước.

Mẹo vệ sinh khử trùng, giúp loại bỏ Covid19 khỏi ngôi nhà bạn

Mẹo vệ sinh khử trùng, giúp loại bỏ Covid19 khỏi ngôi nhà bạn

Dọn dẹp nhà cửa

Làm sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc nhiều trong nhà của bạn thường xuyên là một biện pháp phòng ngừa quan trọng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Làm theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm làm sạch để sử dụng an toàn và hiệu quả, bao gồm các biện pháp phòng ngừa bạn nên thực hiện khi sử dụng sản phẩm, chẳng hạn như đeo găng tay và đảm bảo rằng bạn có hệ thống thông gió tốt.

Các bề mặt có sự đụng chạm cao cần làm sạch và khử trùng thường xuyên

Mỗi ngôi nhà đều khác nhau, nhưng các bề mặt có sự tiếp xúc/đụng chạm cao thông thường bao gồm: Tay nắm cửa, bàn, ghế, tay vịn, bề mặt bếp và phòng tắm, vòi, nhà vệ sinh, công tắc đèn, điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, bàn phím, điều khiển từ xa, bộ điều khiển trò chơi và đồ chơi yêu thích...

Sử dụng gì để làm sạch và khử trùng

Nếu bề mặt bị bẩn, trước tiên hãy làm sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa và nước sạch. Sau đó, sử dụng sản phẩm khử trùng có chứa cồn (khoảng 70%) hoặc thuốc tẩy. Dấm và các sản phẩm tự nhiên khác không được khuyến khích.

Có thể sử dụng thuốc xịt và khăn lau khử trùng, hoặc làm sạch bằng xà phòng và nước. Dung dịch tẩy gia dụng đã pha loãng cũng có thể được sử dụng trên một số bề mặt.

Cách khử trùng

Điều quan trọng là không lau dung dịch tẩy rửa ngay sau khi bạn vừa thoa lên bề mặt. Nhiều sản phẩm khử trùng, chẳng hạn như khăn lau và thuốc xịt, cần phải để ướt trên bề mặt trong vài phút để có hiệu quả. Luôn đọc hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm được khuyến nghị và tránh làm hỏng các vật dụng nhạy cảm như điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Cân nhắc sử dụng khăn lau bề mặt an toàn dành riêng cho các thiết bị điện tử.

Lau chùi các bề mặt tiếp xúc như cửa kính, tay vịnh, vòi nước...để tiêu diệt vi rút

Lau chùi các bề mặt tiếp xúc như cửa kính, tay vịnh, vòi nước...để tiêu diệt vi rút

Giặt quần áo

Hiện vẫn chưa rõ vi-rút COVID-19 có thể tồn tại trên bề mặt vải trong bao lâu, nhưng nhiều mặt hàng quần áo có các thành phần nhựa và kim loại mà vi-rút COVID-19 có thể tồn tại trong vài giờ đến vài ngày.

Hãy thận trọng và có ý thức chung. Các hành động tốt cần xem xét bao gồm tháo giày khi vào nhà và thay quần áo sạch khi trở về nhà sau khi ở nơi đông người, và rửa tay bằng xà phòng và nước ngay sau đó. 

Giặt giũ tại nhà

Làm sạch khăn trải giường, khăn tắm và quần áo thường xuyên.

Không giũ quần áo bẩn để giảm thiểu khả năng phát tán vi rút qua không khí.

Giặt đồ bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa, sử dụng cài đặt nước ấm nhất thích hợp và làm khô đồ hoàn toàn - cả hai bước đều giúp diệt vi rút.

Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc sử dụng chất tẩy rửa tay có cồn ngay sau đó.

Giặt hoặc khử trùng túi giặt và túi đựng quần áo của bạn. Cân nhắc cất đồ giặt vào túi dùng một lần.

Giặt ủi/là quần áo bên ngoài nhà của bạn

Xử lý và chuẩn bị thực phẩm

Mặc dù hiện tại không có bằng chứng về việc mọi người nhiễm vi-rút COVID-19 từ thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm, nhưng có thể mọi người có thể bị nhiễm khi chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị nhiễm vi-rút và sau đó chạm vào mặt của họ.

Nguy cơ lớn hơn đến từ việc tiếp xúc gần với những người khác trong khi mua thực phẩm bên ngoài hoặc nhận giao thực phẩm (như nhận hàng trong vùng dịch tại địa phương). Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với những người khác, đeo khẩu trang vải ở những nơi công cộng và thường xuyên rửa tay. Như mọi khi, vệ sinh tốt là điều quan trọng khi xử lý thực phẩm để ngăn ngừa mọi bệnh tật do thực phẩm gây ra.

Các biện pháp phòng ngừa khi đóng gói và xử lý thực phẩm 

Loại bỏ mọi bao bì không cần thiết và bỏ vào thùng rác có nắp đậy.

Lấy thực phẩm ra khỏi hộp đựng mang đi, đặt lên đĩa sạch và vứt bỏ hộp đựng.

Bao bì như lon có thể được lau sạch bằng chất khử trùng trước khi mở hoặc cất giữ.

Rửa kỹ các sản phẩm không đóng gói, chẳng hạn như trái cây và rau quả dưới vòi nước.

Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc sử dụng chất tẩy rửa tay có cồn ngay sau đó.

Mẹo vệ sinh trước khi chế biến thức ăn

Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây trước khi chế biến bất kỳ loại thực phẩm nào.

Dùng thớt riêng để chế biến thịt và cá chưa nấu chín.

Nấu thức ăn đến nhiệt độ khuyến nghị.

Nếu có thể, hãy giữ các đồ dễ hỏng trong tủ lạnh hoặc đông lạnh, và chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm.

Cố gắng tái chế hoặc xử lý rác thải và bao bì thực phẩm theo cách thích hợp và hợp vệ sinh, tránh tích tụ rác thải có thể thu hút sinh vật gây hại.

Rửa tay bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây trước khi ăn và đảm bảo con bạn cũng làm như vậy.

Luôn sử dụng đồ dùng và đĩa sạch.

Polowindow - Theo Unicef

Tin tức khác

8 cách bảo quản cửa nhôm kính luôn bền đẹp

8 cách bảo quản cửa nhôm kính luôn bền đẹp

Vách nhôm kính, cửa nhôm kính đang là xu thế hiện đại cho các công trình xây dựng ngày nay, bao gồm nhà ở, văn phòng, công ty... Trong quá trình sử dụng, theo thời gian, cùng những yếu tố tác động từ bên ngoài như môi trường, thời tiết,… nhôm kính sẽ dễ dàng bị bám bụi, xỉn màu dẫn đến việc giảm tuổi thọ sản phẩm. Vì thế, hãy tham khảo 8 cách bảo quản cửa nhôm kính sau để giữ cho nơi ở, nơi làm việc của bạn luôn bền đẹp nhé.
Những ảnh hưởng khi lựa chọn kích thước cửa nhôm kính không đúng phong thủy

Những ảnh hưởng khi lựa chọn kích thước cửa nhôm kính không đúng phong thủy

Cửa là một trong những vị trí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà bạn, bởi nó mang đến nguồn ánh sáng, gió, sự thông thoáng hay thậm chí là mỹ quan cho ngôi nhà. Việc lựa chọn kích thước cửa cũng vậy, nếu thực hiện không tốt sẽ tạo cảm giác cồng kềnh, tù túng, thiếu ánh sáng và không thông thoáng. Theo phong thủy học, nếu chọn kích thước cửa không phù hợp sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng.
Cách chọn cửa nhôm kính phòng ngủ hợp phong thủy

Cách chọn cửa nhôm kính phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ được thiết kế với cửa nhôm kính từ lâu đã trở thành sự lựa chọn mang lại hiệu quả kinh tế lẫn công năng tiện dụng. Bên cạnh đó, nếu được lưu ý thêm về các yếu tố phong thủy sẽ làm cho căn phòng trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.
0911643344