Tin tức

Ứng dụng nhôm thanh định hình làm khung băng tải công nghiệp như thế nào?

Các đặc tính về độ cứng, khả năng chịu lực tốt, chống ăn mòn cao, khả năng tạo hình vượt trội, nhôm định hình được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất, đặc biệt là khung băng tải công nghiệp.

1. Cấu tạo và đặc điểm của băng tải khung nhôm thanh định hình

Nhôm thanh định hình

Thanh nhôm định hình giúp băng tải chắc chắn, tải được những sản phẩm có trọng lượng lớn, giúp toàn bộ hệ thống băng tải nhẹ nhàng dễ dàng di chuyển và lắp ráp. Các băng tải công nghiệp sử dụng nhôm thanh định hình khá phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, băng tải giúp di chuyển hàng hóa nhanh chóng thay thế sức lao động của con người. Cấu tạo của hệ thống băng tải công nghiệp khung nhôm định hình:

- Băng tải PVC / PU có dây màu trắng, xanh dương, xanh lá đậm...
- Hệ thống ổ cắm, đèn chiếu sáng được thiết kế hai bên thiết bị.
- Các động cơ của băng tải khung nhôm định hình có thể được chuyển động để giảm tốc độ và biến tần điều khiển.

Nhôm thanh định hình ứng dụng làm băng tải công nghiệp

2. Ưu điểm khi sử dụng nhôm thanh định hình làm băng tải

- Độ bền cao: Khung băng tải nhôm định hình được sản xuất theo phương pháp đùn ép, nguyên liệu là nhôm 6063, với độ nguyên chất cao, đảm bảo cho nhôm định hình công nghiệp có độ bền cao.

- Băng tải khung nhôm định hình được chế tạo bằng nhôm tấm được anodied hóa sáng bóng bề mặt, chống xước, chịu lực tốt.

- Khả năng chống tĩnh điện tốt: Nhôm có hệ số dẫn điện cao so với các vật liệu khác (như sắt, inox...) giúp giải phóng lượng điện dung sinh ra trong quá trình ma sát, giảm tối đa ảnh hưởng của dòng điện tích tụ, tránh gây ảnh hưởng tới các sản phẩm (đặc biệt là các sản phẩm điện tử).

- Băng tải khung nhôm định hình với trọng lượng nhẹ có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng.

- Tính linh hoạt trong lắp ráp: Băng tải khung nhôm định hình sử dụng các phụ kiện nhôm định hình như con trượt, ke góc để lắp ráp, vì thế có tính linh hoạt cao, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Băng tải dây chuyền sản xuất ứng dụng nhôm định hình

Ứng dụng của khung nhôm nhôm định hình băng tải trong sản xuất công nghiệp

1. Dây chuyền lắp ráp tự động

Dây truyền lắp ráp tự động được ứng dụng trong ngành công nghiệp tự động hóa. Tại các nhà máy lớn, công nhân lắp ráp bị thay thế bởi các cánh tay robot. Những công việc lắp ráp sẽ được các robot kết hợp với dây truyền lắp ráp tự động thực hiện.

2. Băng tải

Băng tải hầu hết được sử dụng trong các nhà máy thay vì sử dụng sức người như trước, điều này đã góp phần tối ưu hóa sả xuất của các nhà máy và nâng cao quy mô, công suất.

 

3. Băng tải kết hợp bàn thao tác

Băng tải kết hợp bàn thao tác là loại băng tải, băng chuyền khung nhôm định hình thông minh. Thay vì chia làm 2 công đoạn thì giờ đây công nhân có thể thao tác trực tiếp ngay trên băng chuyền.

Tin tức khác

Cửa nhôm kính là gì? Phân loại cửa nhôm kính và ưu nhược điểm cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là gì? Phân loại cửa nhôm kính và ưu nhược điểm cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là cửa nhôm được tạo từ khung nhôm, kính và các loại phụ kiện khác kết hợp với nhau thông qua các gioăng, keo, phụ kiện, bản lề và bao khung.
Cửa xếp lùa 5 cánh hệ LV56 kiến tạo không gian sống

Cửa xếp lùa 5 cánh hệ LV56 kiến tạo không gian sống

Đem đến không gian sống hiện đại với khả năng mở rộng tối đa. Cửa nhôm kính xếp lùa 5 cánh LV56 nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho các công trình. Để có sự lựa chọn cửa nhôm phù hợp hãy cùng Polowindow tìm hiểu về mẫu cửa nhôm này nhé!
Polowindow thi công và lắp đặt vách nhôm kính giá tốt tại TP.HCM

Polowindow thi công và lắp đặt vách nhôm kính giá tốt tại TP.HCM

Các sản phẩm vách nhôm kính, cửa sổ nhôm kính, cửa đi nhôm kính... có mặt ở khắp mọi nơi, ứng dụng nhiều tại các tòa nhà lớn, nhà ở khu vực đô thị. Hay những nơi mà có nhiều căn nhà cao cấp, khu đô thị, trung tâm thương mại , nhiều văn phòng làm việc thì vách nhôm kính là điều không khó gặp phải.
0911643344