Tin tức

Kiến trúc nhà ở theo phong thủy

Có những quy định nghiêm ngặt về việc quy hoạch xây dựng, đó là phải giữ gìn lại cái thần hay khí của nơi đó, ở những khu vực đó người ta thường có ý thức về cộng đồng. Ở những khối nhà cao chọc trời thì không bị hạn chế về chiều cao, được dựng lên chen giữa những ngôi nhà 2 tầng mà không cần quan tâm đến cảnh sắc môi trường, những nơi này khí bị phát tán và ý thức cộng đồng cũng không có.

Khi xây dựng một ngôi nhà phải quan tâm đến nhiều yếu tố chẳng hạn như kiến trúc, trang trí, phong thuỷ… Kiến trúc nhà ở theo phong thuỷ giúp cho chủ nhân của ngôi nhà có cuộc sống yên ổn và làm ăn thuận lợi hơn. Vì vậy khi xây nhà gia chủ đặc biệt quan tâm đến phong thủy. Nó được coi như một yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống hạnh phúc và  công việc có “thuận buồm xuôi gió” không của gia đình. Cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Hình dáng ngôi nhà theo phong thủy

Việc lựa chọn kiến trúc nhà ở theo phong thủy thì nên chọn những ngôi nhà có hình dáng vuông. Vì đây là hình dáng rất cân đối đồng thời lại là biểu tượng của Trái Đất. Trái Đất mang tính thâu tóm, nâng đỡ và cấp dưỡng. Nếu không chọn được nhà hình vuông, bạn có thể chọn những toà nhà hình chữ nhật.

Những ngôi nhà hình chữ L được coi là xấu vì hình dáng của nó như dao phay, vị trí đại hung (xấu nhất), được coi là “lưỡi dao”. Khi thiết kế mà đặt phòng cho trẻ em ở khu vực này thì chúng thường gây ra cảm giác cô lập và gây ra nhiều trò quỷ quái mà không ai có thể phát hiện được. Còn khi người lớn tuổi ở trong phòng đó thì có cảm giác bị bạc đãi.

Sự tương đồng với xung quanh

Việc đặt vị trí ngôi nhà trong môi trường sống và mức đô tương xứng của nó với những ngôi nhà xung quanh có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của chủ nhà khi sống trong đó.

Ví dụ ngôi nhà chúng ta sở hữu là một ngôi biệt thự nguy nga, tráng lệ nhưng lại được nằm chơ vơ và biệt lập xung quanh là những ngôi nhà nhỏ nằm liền kề nhau. Khi đó chúng ta sẽ có cảm giác bị tách biệt khỏi cộng đồng. Không chỉ vậy, nếu ngôi nhà có lối kiến trúc quá lạ so với những ngôi nhà xung quanh thì nó sẽ không phù hợp với môi trường ở đó.

Có những quy định nghiêm ngặt về việc quy hoạch xây dựng, đó là phải giữ gìn lại cái thần hay khí của nơi đó, ở những khu vực đó người ta thường có ý thức về cộng đồng. Ở những khối nhà cao chọc trời thì không bị hạn chế về chiều cao, được dựng lên chen giữa những ngôi nhà 2 tầng mà không cần quan tâm đến cảnh sắc môi trường, những nơi này khí bị phát tán và ý thức cộng đồng cũng không có.

Khi có nhu cầu trang trí lại ngôi nhà thì cần chú ý đến tác động của nó với những ngôi nhà xung quanh. Chẳng hạn ngôi nhà mà chúng ta sở hữu là nhà trát thạch cao duy nhất trong dãy nhà gạch thì vô tình chúng ta cô lập mình và làm thay đổi tính chất của khí trong khu vực.

Khi trong một khu phố xây dựng theo cùng một lối kiến trúc của một thời nào đó, chúng ta muốn thay đổi cửa sổ hoặc các chi tiết khác trong lối kiến trúc đó dù là nhỏ thì cũng làm tổn hại năng lượng của môi trường.

Các chi tiết khác như cửa ra vào, cột ống khói và các hàng hiên cũng góp phần tạo nên tính cách riêng và sự cân đối cho ngôi nhà và cả khu phố. Vì vậy việc chọn kiến trúc nhà ở theo phong thủy là rất quan trọng mỗi khi bạn có nhu cầu xây cho mình một ngôi nhà.

Cửa Nhôm Polowindow

 

???? ---------------------------------????

Xem thêm:

Tổng hợp các mẫu sản phẩm cửa nhôm cao cấp Polowindow năm 2018
???? ---------------------------------????

Tin tức khác

Cửa nhôm Polowindow - Mang không gian xanh đến từng ngôi nhà

Cửa nhôm Polowindow - Mang không gian xanh đến từng ngôi nhà

Không gian ngôi nhà sẽ trở nên sang trọng hơn nếu chúng ta chọn cho tổ ấm của mình một cách trang trí độc đáo. Có thể kể đến như trang trí cửa nhôm cao cấp định hình và những vách kính nhôm độc đáo.
Các kiểu cửa lưới chống muỗi tốt nhất 2018

Các kiểu cửa lưới chống muỗi tốt nhất 2018

Đến thời điểm năm 2018 này rất nhiều các khách hàng đã biết đến cách chống muỗi an toàn hơn bằng cửa lưới chống muỗi dùng trong nhà ở. Tại Hồ Chí Minh, Polowindow chúng tôi là đơn vị hàng đầu được khách hàng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu tìm đến sản phẩm có công năng tuyệt vời này.
Cách Phân Biệt Cửa Nhôm Cao Cấp Và Cửa Nhôm Thường

Cách Phân Biệt Cửa Nhôm Cao Cấp Và Cửa Nhôm Thường

Hiện nay cửa nhôm đang là một xu hướng trong lối kiến trúc nhà ở hiện đại, khổng phải vì các đặc tính vốn có của cửa nhôm mà còn vì tính an toàn cho các thành viên trong gia đình.
0911643344